คุกกี้ เป็นขนมอบที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในทุกยุคสมัย ด้วยรสชาติหลากหลายและเนื้อสัมผัสที่ทั้งกรอบและนุ่มในปาก นอกจากนี้ยังมีสูตรหลากหลายที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับความชอบและโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สูตรคุกกี้เนยสด หรือ สูตรคุกกี้เกาหลี
ประวัติคุกกี้
ประวัติคุกกี้ ย้อนกลับไปในยุคโบราณ โดยคำว่า “คุกกี้” มีต้นกำเนิดมาจากภาษาดัตช์ “koekje” ซึ่งหมายถึง “เค้กชิ้นเล็กๆ” เดิมที คุกกี้ถูกสร้างขึ้นเป็นชิ้นทดลองก่อนการอบเค้กขนาดใหญ่ แต่ด้วยรสชาติอร่อยและพกพาง่าย คุกกี้จึงกลายเป็นของว่างที่แพร่หลายไปทั่วโลก
สูตรคุกกี้เนยสด คลาสสิกที่ไม่มีวันตกยุค
สูตรคุกกี้เนยสด ถือเป็นสูตรพื้นฐานที่ทุกคนชื่นชอบ ด้วยส่วนผสมง่ายๆ เช่น เนยสด น้ำตาล แป้ง และไข่ไก่ ทำให้ได้คุกกี้หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน
ส่วนผสม
- เนยสด 200 กรัม
- น้ำตาล 100 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
- ตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นฟู
- เติมไข่ไก่และแป้ง ผสมจนเข้ากัน
- ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ และอบในเตา 180 องศาเซลเซียส 15-20 นาที
คุกกี้ วิธีทํา เคล็ดลับที่ทำให้คุกกี้สมบูรณ์แบบ
คุกกี้ วิธีทํา ให้ได้รสชาติอร่อย ต้องเริ่มจากการเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี เช่น การใช้เนยแท้ไม่ผสมมาการีน นอกจากนี้ การอบที่อุณหภูมิที่เหมาะสมจะช่วยให้คุกกี้ไม่แข็งหรือแห้งเกินไป
สูตรคุกกี้กรอบ ตัวเลือกสำหรับคนชอบความกรุบกรอบ
สูตรคุกกี้กรอบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบคุกกี้แบบกรอบทั้งชิ้น เคล็ดลับอยู่ที่การเพิ่มปริมาณน้ำตาลและการอบที่นานขึ้นเล็กน้อย
วิธีทำคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ความลงตัวของหวานและขม
วิธี ทํา คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ นั้นง่ายและสนุก ด้วยการผสมช็อกโกแลตชิพลงในเนื้อแป้ง ทำให้ได้รสชาติหวานมันและหอมช็อกโกแลต
วิธีทำ
- ใช้สูตรคุกกี้เนยสดเป็นฐาน
- เติมช็อกโกแลตชิพลงไปในเนื้อแป้งก่อนอบ
- อบในเตา 180 องศาเซลเซียสประมาณ 12-15 นาที
สูตรคุ้กกี้โฮมเมด ความสุขที่ทำเองได้ที่บ้าน
สูตรคุ้กกี้โฮมเมด เหมาะสำหรับคนรักการทำขนม เพราะสามารถปรับเปลี่ยนส่วนผสมได้ตามใจ เช่น การเติมธัญพืช ผลไม้แห้ง หรือแม้แต่ใช้แป้งจากธัญพืชเพื่อสุขภาพ
สูตรคุกกี้เกาหลี เทรนด์ใหม่ของคนรักขนม
สูตรคุกกี้เกาหลี มีความพิเศษที่การตกแต่งหน้าคุกกี้ให้สวยงาม เช่น การโรยช็อกโกแลตหรือเม็ดน้ำตาลหลากสี ทำให้เป็นขนมที่ทั้งอร่อยและน่ารัก