COOKINGHUB เว็บที่รวบรวมข้อมูล สูตรอาหาร สูตรขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่ม

กระเพราหมูกรอบ

กระเพราหมูกรอบ

กระเพราหมูกรอบ เป็นเมนูยอดนิยมของคนไทยที่มักจะสั่งทานเวลาไปตามร้านอาหารตามสั่ง ด้วยความหอมของใบกะเพราและรสชาติเผ็ดร้อนที่เข้ากันได้ดีกับหมูกรอบที่มีความมันและกรอบในตัวเอง ทำให้เมนูนี้ครองใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก บทความนี้จะมาเผยเคล็ดลับการทำ กระเพราหมูกรอบ ให้อร่อยและถูกปากทุกคน


กระเพราหมู กรอบ ทำไมถึงเป็นที่นิยม

หนึ่งในเหตุผลที่ กระเพราหมู กรอบ ได้รับความนิยมอย่างมากคือ รสชาติที่จัดจ้านจากพริกและใบกะเพรา ผสมผสานกับหมูกรอบที่เคี้ยวเพลิน นอกจากนั้นยังเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายและรวดเร็ว เหมาะสำหรับมื้ออาหารที่ต้องการความสะดวกทันใจ

ผัดกระเพรา


กระ เพราหมูกรอบ ใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง

การทำ กระ เพราหมูกรอบ ให้อร่อย จำเป็นต้องเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี ได้แก่

  1. หมูกรอบหั่นชิ้นพอดีคำ
  2. พริกขี้หนูตำหยาบ หรือพริกสับตามความชอบ
  3. กระเทียมสับ
  4. ใบกะเพรา (เลือกใบอ่อนจะได้กลิ่นหอมเป็นพิเศษ)
  5. ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย

กระ เพรา หมูกรอบ เคล็ดลับเลือกหมูกรอบ

การทำ กระ เพรา หมูกรอบ ให้อร่อย ต้องใส่ใจในการเลือกหมูกรอบที่มีหนังกรอบและเนื้อนุ่มมีไขมันแทรก เพราะจะช่วยเพิ่มความอร่อยและรักษาความชุ่มฉ่ำของเนื้อหมู หากต้องการทำหมูกรอบเอง ควรเลือกส่วนหมูสามชั้นที่มีชั้นไขมันสลับกับเนื้อ และใช้เทคนิคการอบหรือทอดสองครั้งเพื่อให้หนังหมูพองกรอบ

หมูกรอบ


กะเพราหมู กรอบ เทคนิคผัดให้หอมถึงใจ

ในการทำ กะเพราหมู กรอบ ให้ออกมาหอมและอร่อย ควรเริ่มจากการผัดพริกและกระเทียมในน้ำมันร้อนจัดจนส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่หมูกรอบลงไปผัดให้เข้ากัน ก่อนปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลเล็กน้อย แล้วจึงปิดท้ายด้วยใบกะเพราที่ต้องใส่หลังสุดเพื่อคงความหอม


กะเพรา หมูกรอบ เลือกพริกอย่างไรให้เผ็ดถึงใจ

สำหรับ กะเพรา หมูกรอบ คนที่ชอบเผ็ดสามารถเลือกใช้พริกขี้หนูสวนที่มีความเผ็ดสูง หรือใช้พริกขี้หนูแห้งเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติ หากต้องการลดความเผ็ดลงสามารถผสมพริกชี้ฟ้าแดงเพื่อให้มีสีสวยงามแต่ไม่เผ็ดเกินไป


กะเพราหมูกรอบ ผัดอย่างไรให้ใบกะเพราไม่ดำ

ปัญหาที่พบได้บ่อยในการผัด กะเพราหมูกรอบ คือใบกะเพราเปลี่ยนสีดำและขม วิธีแก้ไขคือใส่ใบกะเพราลงไปหลังจากปิดไฟแล้ว หรือผัดเร็วๆ ในระยะเวลาสั้นๆ ให้ใบกะเพราพอสะดุ้งไฟและยังคงสีเขียวสวยและกลิ่นหอม


Scroll to Top