COOKINGHUB เว็บที่รวบรวมข้อมูล สูตรอาหาร สูตรขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่ม
  • Home
  • บทความ
  • กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ สูตรวิธีการทำแบบแป้งสวยงาม น่ารับประทาน

กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ สูตรวิธีการทำแบบแป้งสวยงาม น่ารับประทาน

กะหรี่ปั๊บไส้ไก่

กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ เป็นขนมอบที่มีต้นกำเนิดจากการผสมผสานวัฒนธรรมอาหารอินเดียและไทยจนกลายเป็นของว่างที่ทั้งหอม อร่อย และน่ารับประทาน ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ สูตรไส้ไก่ พร้อมวิธีการทำแป้งให้สวยงามแบบมืออาชีพ รวมถึงเคล็ดลับที่ได้แรงบันดาลใจจาก สูตร กระ หรี พัฟ สระบุรี ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแป้งกรอบและรสชาติไส้ที่ลงตัว


กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ กับต้นตำรับจากสระบุรี

สูตร กระ หรี พัฟ สระบุรี ได้รับความนิยมในประเทศไทยมานาน ด้วยแป้งที่บางกรอบและไส้ที่ปรุงรสอย่างดี ขนมชนิดนี้ไม่เพียงแต่เป็นที่ชื่นชอบในท้องถิ่น แต่ยังเป็นของฝากยอดนิยมที่มีราคาย่อมเยา


เครื่องทำ กระ หรี่ พัฟ ช่วยให้การทำง่ายขึ้น

ปัจจุบันมี เครื่องทำ กระ หรี่ พัฟ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขึ้นรูปและอบ ช่วยให้คุณสามารถทำกะหรี่ปั๊บได้ง่ายและรวดเร็ว โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่างที่ไม่สวยงาม


วัตถุดิบสำหรับทำกะหรี่ปั๊บไส้ไก่

ส่วนผสมแป้ง

  • แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
  • น้ำมันพืช 100 มิลลิลิตร
  • น้ำเย็น 150 มิลลิลิตร
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมไส้ไก่

  • เนื้อไก่สับ 200 กรัม
  • มันฝรั่งหั่นเต๋า 150 กรัม
  • หอมหัวใหญ่สับ 50 กรัม
  • ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด

สูตรไส้ไก่ และวิธีการทำไส้

  1. ผัดส่วนผสม: ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ผัดหอมหัวใหญ่จนหอม
  2. ใส่ไก่และมันฝรั่ง: เติมเนื้อไก่สับและมันฝรั่ง ผัดจนเริ่มสุก
  3. ปรุงรส: ใส่ผงกะหรี่ น้ำตาล และซอสปรุงรส ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี
  4. พักให้เย็น: นำไส้ที่ผัดแล้วพักไว้ให้เย็นก่อนนำไปห่อ

พัฟสติ๊ก วิธีทํา และแป้งกะหรี่ปั๊บ

พัฟสติ๊ก

วิธีทำแป้ง

  1. ผสมแป้ง: ใส่แป้ง เกลือ และน้ำเย็นลงในชามผสม ค่อยๆ เติมน้ำมันพืช
  2. นวดแป้ง: นวดจนเนียนและไม่ติดมือ พักแป้งไว้ประมาณ 20 นาที
  3. ขึ้นรูปแป้ง: แบ่งแป้งเป็นก้อนเล็กๆ แผ่แป้งให้บาง

ห่อและทอด

  1. ห่อไส้: ใส่ไส้ไก่ที่เตรียมไว้ตรงกลางแป้ง แล้วพับให้เป็นรูปครึ่งวงกลม
  2. ปิดขอบแป้ง: ใช้ปลายนิ้วจีบขอบแป้งให้แน่น หรือใช้เครื่องทำกะหรี่ปั๊บช่วยขึ้นรูป
  3. ทอด: ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำกะหรี่ปั๊บลงทอดจนเหลืองกรอบ

สูตร กระ หรี พัฟ สระบุรีราคา และการทำขาย

กะหรี่ปั๊บ เป็นเมนูที่สามารถทำขายได้ง่าย และต้นทุนต่ำ ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 10-20 บาทต่อชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดและวัตถุดิบ

สูตร กระ หรี พัฟ


เคล็ดลับทำกะหรี่ปั๊บให้อร่อย

  1. เลือกแป้งคุณภาพดี: เพื่อให้แป้งกรอบนอกนุ่มใน
  2. พักแป้งนานพอ: ช่วยให้แป้งยืดหยุ่นและห่อไส้ได้ง่าย
  3. ควบคุมอุณหภูมิน้ำมัน: ใช้ไฟกลางเพื่อให้แป้งกรอบเหลืองสม่ำเสมอ
Scroll to Top