ขนมกล้วยขนมไทยมาดูวิธีการทำกัน

ขนมกล้วย

ขนมกล้วย (Banana Fritters) เป็นขนมที่ทำจากกล้วยที่ถูกคลุกแปรรูปแล้วทอดในน้ำมัน ขนมนี้มีรสชาติหวาน และมักเป็นของขวัญที่นิยมในประเทศไทย. นี่คือวิธีการทำขนมกล้วย

ส่วนประกอบหลักในการทำขนมกล้วย

– กล้วยสุก (ประมาณ 4-6 ลูก)
– แป้งทอดกรอบหรือแป้งขนมทอด (ประมาณ 1 ถ้วย)
– น้ำ (ประมาณ 1/2 ถ้วย)
– น้ำตาลทราย (ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ)
– ผงรสหรือเกลือ (ถ้าต้องการ)
– น้ำมันทอด (สำหรับทอด)
**ขั้นตอน:**
1. เตรียมกล้วย : ปอกเปลือกกล้วยและแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ หรือทรงครีบตามความชอบ
2. ทำแป้ง : ในชามใหญ่, ผสมแป้งทอดกรอบหรือแป้งขนมทอด, น้ำ, น้ำตาลทราย, และผงรสหรือเกลือ (ถ้าต้องการ) ให้เข้ากันเป็นแป้งเนียน
3. ทาแป้ง : นำชิ้นกล้วยไปแปะในแป้งที่ทำขึ้นและคลุกทั่วถึงกับแป้ง.
4. ทอด: นำกล้วยที่คลุกแป้งมาทอดในน้ำมันทอดร้อนจนกล้วยเหลืองทอดและกรอบ จะใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที
5. อัดน้ำเสียหรือเนื้อขนมกล้วย : หลังจากทอดเสร็จ, นำขนมกล้วยออกจากน้ำมันและวางลงบนกระดาษชำระหรือกระดาษทิชชู เพื่ออัดน้ำเสียและให้ขนมกล้วยไม่มีมันเป็นจังหวะ
6. เสิร์ฟ : นำขนมกล้วยที่ทอดแล้วไปเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับน้ำผสมน้ำตาลทรายหรือน้ำปลาผสมผงพริกและถั่วลิสง (ถ้าต้องการ).

ขนมกล้วยเป็นของหวานไทยยอดนิยมที่รับประทานในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นของวันหยุดหรืองานเลี้ยง และมักถูกเสิร์ฟเป็นขนมโยคะหรือขนมว่าง.

Table of Contents

ข่าวสารเพิ่มเติม

ขนมกล้วยขนมไทยมาดูวิธีการทำกัน

Home ขนมกล้วยขนมไทยมาดูวิธีการทำกัน Share on facebook Facebook Share on twitter Twitter…

ประวัติขนมเทียนและวิธีการทำ

Home ขนมกล้วยขนมไทยมาดูวิธีการทำกัน ขนมกล้วย (Banana Fritters) เป็นขนมที่ทำจากกล้วยที่ถูกคลุกแปรรูปแล้วทอดในน้ำมัน ขนมนี้มีรสชาติหวาน และมักเป็นของขวัญที่นิยมในประเทศไทย. นี่คือวิธีการทำขนมกล้วย ส่วนประกอบหลักในการทำขนมกล้วย…

แกงเขียวหวานทำยากหรือไม่ ? มาดูวิธีการทำกัน

Home แกงเขียวหวานทำยากหรือไม่ ? มาดูวิธีการทำกัน การทำแกงเขียวหวาน (Green Curry) ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องมีความพยายามในการเตรียมส่วนผสมและปฏิบัติตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด เรามาดูวิธีการทำแกงเขียวหวานเบื้องต้น…

Scroll to Top