COOKINGHUB เว็บที่รวบรวมข้อมูล สูตรอาหาร สูตรขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่ม

ทาร์ตสับปะรด

ทาร์ตสับปะรด

ทาร์ตสับปะรดไต้หวัน เป็นขนมที่มีชื่อเสียงและเป็นของฝากยอดนิยม ด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานของไส้สับปะรด และความกรอบนุ่มของแป้งทาร์ต บทความนี้เราจะมาแบ่งปัน สูตรทาร์ตสับปะรดไต้หวัน ที่ทำง่ายและอร่อยเหมือนต้นตำรับ พร้อมแนะนำเคล็ดลับการทำ ทาร์ตสับปะรดตัวหนอน ให้หน้าตาน่ารัก


ทาร์ตสับปะรด ภาษาอังกฤษ คืออะไร?

ทาร์ตสับปะรด ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Taiwanese Pineapple Tart ซึ่งเป็นขนมหวานที่มีต้นกำเนิดจากไต้หวัน นิยมรับประทานเป็นของว่างคู่กับชา หรือมอบเป็นของฝากในโอกาสพิเศษ


ส่วนผสมสำหรับทำทาร์ตสับปะรดไต้หวัน

ส่วนผสมสำหรับทำทาร์ตสับปะรดไต้หวัน

ส่วนผสมไส้สับปะรด

  • เนื้อสับปะรดสดบดละเอียด 500 กรัม
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม
  • น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมแป้งทาร์ต

  • แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
  • เนยจืด 200 กรัม (พักให้นิ่ม)
  • น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
  • ไข่แดง 2 ฟอง
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

สูตรทาร์ตสับปะรดไต้หวัน แบบง่ายๆ

สูตรทาร์ตสับปะรดไต้หวัน แบบง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 1: ทำไส้สับปะรด

  1. ใส่เนื้อสับปะรดบดลงในกระทะ ใช้ไฟกลาง-อ่อน
  2. เติมน้ำตาลทรายและน้ำเลมอน คนให้เข้ากัน
  3. เคี่ยวจนไส้ข้นเหนียว ปิดไฟพักให้เย็น

ขั้นตอนที่ 2: ทำแป้งทาร์ต

  1. ตีเนยจืดกับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู
  2. ใส่ไข่แดงและกลิ่นวานิลลาลงไป ตีต่อจนเข้ากัน
  3. เติมแป้งอเนกประสงค์ทีละน้อย ใช้ไม้พายคนจนแป้งรวมตัวเป็นก้อน
  4. ห่อแป้งด้วยพลาสติกถนอมอาหาร แช่ตู้เย็น 30 นาที

ขั้นตอนที่ 3: ประกอบและอบ

  1. แบ่งแป้งเป็นก้อนเล็กๆ แผ่ให้แบนแล้วห่อไส้สับปะรด
  2. ปั้นให้เป็นรูปตัวหนอน หรือใส่แม่พิมพ์ตามชอบ
  3. วางเรียงบนถาดอบที่ปูกระดาษไข ทาไข่แดงด้านบนเพื่อความเงางาม
  4. อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 15-20 นาที หรือจนแป้งเหลืองทอง

ทาร์ตสับปะรดตัวหนอน ทำอย่างไรให้น่ารักและอร่อย

ทาร์ตสับปะรดตัวหนอน เป็นการสร้างรูปลักษณ์ที่น่ารักให้ขนม

  • ใช้แหนบดึงแป้งเป็นลายหนอนรอบตัว
  • ใส่ตาและปากด้วยช็อกโกแลตละลาย หรือเม็ดน้ำตาล

เคล็ดลับการทำทาร์ตสับปะรดให้อร่อย

  1. เลือกสับปะรดหวานอมเปรี้ยว: เพื่อให้ไส้มีรสชาติกลมกล่อม
  2. แช่แป้งก่อนห่อไส้: เพื่อให้แป้งไม่เหนียวติดมือ
  3. อบให้พอดีเวลา: เพื่อให้แป้งกรอบนอกนุ่มใน

ทาร์ตสับปะรด ทานกับอะไรอร่อย?

  • รับประทานคู่กับชาเขียวหรือชาผลไม้
  • เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา เพิ่มความหวานมัน
Scroll to Top