COOKINGHUB เว็บที่รวบรวมข้อมูล สูตรอาหาร สูตรขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่ม
  • Home
  • ขนมเบเกอรี่
  • สูตรวิธีทำบัตเตอร์เค้ก ขนมเค้กหอมเนยที่ใครก็ทำตามได้

สูตรวิธีทำบัตเตอร์เค้ก ขนมเค้กหอมเนยที่ใครก็ทำตามได้

บัตเตอร์เค้ก (Butter Cake) เป็นเค้กเนื้อเนียนนุ่มที่มีรสชาติหอมหวานจากเนยสด เป็นที่นิยมทั้งสำหรับงานเลี้ยงหรือเป็นของฝาก วันนี้เรามาแบ่งปัน สูตรบัตเตอร์เค้กเนยสด ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน พร้อมเคล็ดลับให้เค้กเนื้อฟูและหน้าเรียบสวย


ส่วนผสมสำหรับทำบัตเตอร์เค้ก

สำหรับการทำ บัตเตอร์ เค้ก ที่สมบูรณ์แบบ คุณจะต้องเตรียมส่วนผสมดังต่อไปนี้

  • เนยสด (ไม่เค็ม) 200 กรัม (บัตเตอร์เค้กเนยสด)
  • น้ำตาลทราย 200 กรัม
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • แป้งเค้ก 200 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • นมสด 50 มิลลิลิตร
  • วานิลลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสมสำหรับทำบัตเตอร์เค้ก


วิธีทำบัตเตอร์เค้ก

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมเนยและน้ำตาล

  1. นำเนยสดออกมาพักให้อ่อนตัว จากนั้นตีเนยกับน้ำตาลทรายด้วยความเร็วปานกลางจนเนื้อฟูและสีอ่อนลง
  2. ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 2: ผสมแป้ง

  1. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน
  2. ใส่ส่วนผสมแป้งลงในเนยและไข่ที่เตรียมไว้ สลับกับนมสด คนจนส่วนผสมเข้ากันดี

ขั้นตอนที่ 3: อบเค้ก

  1. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่ปูด้วยกระดาษไขหรือทาเนยบางๆ
  2. อบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 35-40 นาที

สูตรบัตเตอร์เค้กเนยสด

สูตรบัตเตอร์เค้กเนยสด ที่ดีต้องเน้นคุณภาพของเนยสดแท้ๆ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และการตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นฟูเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

บัตเตอร์เค้กเนยสด


สูตร บั ต เตอร์ เค้กหน้าเนียน

หากต้องการให้เค้กออกมาหน้าเรียบสวย แนะนำให้เคาะพิมพ์ก่อนนำเข้าเตาอบเพื่อไล่อากาศ และอบด้วยอุณหภูมิที่พอดี เพื่อป้องกันหน้าเค้กแตกร้าว ดูสูตรแบบละเอียด

บั ต เตอร์ เค้กหน้าเนียน


บัตเตอร์เค้ก สูตรไหนอร่อย?

เคล็ดลับของ บัตเตอร์เค้ก สูตรไหนอร่อย อยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ โดยเฉพาะเนยและไข่ และการตีส่วนผสมให้เนียนฟู รวมถึงการอบในอุณหภูมิที่เหมาะสม บัตเตอร์เค้ก (Butter Cake) เป็นขนมอบที่ไม่เพียงอร่อย แต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนสูตรให้เหมาะกับความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการเติมผลไม้แห้งหรือช็อกโกแลตเพื่อเพิ่มรสชาติ

Scroll to Top