COOKINGHUB เว็บที่รวบรวมข้อมูล สูตรอาหาร สูตรขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่ม
  • Home
  • ขนมเบเกอรี่
  • สูตรคัพเค้กง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน รสชาติอร่อยนุ่มละมุน 2024

สูตรคัพเค้กง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน รสชาติอร่อยนุ่มละมุน 2024

สูตรคัพเค้กง่ายๆ

สูตรคัพเค้กง่ายๆ ของเรา จะทำให้การทำอาหารของคุณไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่มี สูตรคัพเค้กง่ายๆ คุณก็สามารถสร้างขนมหวานแสนอร่อยสำหรับวันพิเศษหรือทานเล่นได้เองที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น คัพเค้กวันเกิด, คัพเค้กสูตรบัตเตอร์, หรือ คัพเค้กช็อกโกแลต วันนี้เรามีสูตรที่ทำตามง่ายและอร่อยมากมาแบ่งปัน


ส่วนผสมสำหรับสูตรคัพเค้กนุ่มๆ

คัพเค้กสูตรนุ่มๆ จำเป็นต้องใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพ และทำตามขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ดังนี้

  • แป้งเค้ก 150 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เนยสด (ชนิดจืด) 100 กรัม (สูตรคัพเค้กเนยสด)
  • น้ำตาลทราย 120 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • นมสด 60 มิลลิลิตร
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำคัพเค้ก สูตรง่ายๆ

  1. เตรียมเตาอบ
    เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส และเตรียมพิมพ์คัพเค้กพร้อมถ้วยกระดาษ
  2. ร่อนแป้งและผงฟู
    ผสมแป้งเค้กกับผงฟูให้เข้ากัน
  3. ตีเนยกับน้ำตาล
    ใช้เครื่องตีไฟฟ้าตีเนยสดกับน้ำตาลจนขึ้นฟู
  4. ใส่ไข่และกลิ่นวานิลลา
    ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน แล้วเติมกลิ่นวานิลลา
  5. ผสมแป้งและนมสด
    ค่อยๆ ใส่แป้งสลับกับนมสด ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากัน
  6. ตักใส่พิมพ์
    ตักส่วนผสมใส่พิมพ์คัพเค้กประมาณ 3/4 ของถ้วย
  7. อบจนสุก
    อบประมาณ 18-20 นาที หรือจนคัพเค้กสุก เช็กโดยการจิ้มไม้จิ้มฟันลงไปแล้วไม่มีเศษขนมติด

สูตรคัพเค้กบัตเตอร์ เพิ่มความหอมมัน

สำหรับ สูตรคัพเค้กบัตเตอร์ เพิ่มความหอมมันโดยใช้เนยสดแท้ และสามารถแต่งหน้าด้วยครีมบัตเตอร์สูตรโปรดของคุณ เพื่อเพิ่มความอร่อย

คัพเค้กบัตเตอร์


สูตรคัพเค้กช็อกโกแลต เข้มข้นถูกใจสายโกโก้

สูตรคัพเค้กช็อกโกแลต เปลี่ยนแป้งเค้กบางส่วนเป็นผงโกโก้ และเพิ่มช็อกโกแลตชิพในเนื้อขนมเพื่อความเข้มข้น รับรองว่าอร่อยมาก

คัพเค้กช็อกโกแลต


คัพเค้กวันเกิด ไอเดียทำเค้กสุดพิเศษ

คัพเค้กวันเกิด สามารถตกแต่งด้วยครีมหลากสี หรือเพิ่มท็อปปิ้งอย่างเกล็ดน้ำตาล ลูกกวาด หรือผลไม้สด สร้างความประทับใจในโอกาสสำคัญ


เคล็ดลับทำคัพเค้กให้อร่อยมาก

  • ใช้เนยสดแท้เพื่อเพิ่มความหอมมัน (สูตรคัพเค้กเนยสด)
  • ไม่ตีส่วนผสมนานเกินไปเพื่อรักษาความนุ่ม
  • ใช้เตาอบที่อุณหภูมิคงที่ เพื่อให้เนื้อเค้กฟูสวย
Scroll to Top