COOKINGHUB เว็บที่รวบรวมข้อมูล สูตรอาหาร สูตรขนมเบเกอรี่ เครื่องดื่ม
  • Home
  • ขนมเบเกอรี่
  • สูตรวิธีทำ แพนเค้กกล้วยหอม ง่ายๆ เมนูเด็ดเด็กๆชอบทาน

สูตรวิธีทำ แพนเค้กกล้วยหอม ง่ายๆ เมนูเด็ดเด็กๆชอบทาน

แพนเค้กกล้วยหอม

แพนเค้กกล้วยหอม เป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถปรับเปลี่ยนสูตรให้เหมาะกับทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ ที่มักชื่นชอบความนุ่มละมุนและหอมหวานจากกล้วยหอม สูตรนี้ทำง่ายและสามารถเพิ่มความคลีนหรือปรับให้เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แป้งหรือไข่ได้


วัตถุดิบสำหรับทำแพนเค้กกล้วยหอม

วัตถุดิบสำหรับทำแพนเค้กกล้วยหอม

ส่วนประกอบหลัก

  • กล้วยหอมสุก 2 ลูก
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (แพน เค้ก กล้วยหอม ใส่ แป้ง)
  • นมสด 1/2 ถ้วย
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชหรือเนยจืดสำหรับทอด

สูตรแพนเค้กกล้วยหอมปรับแต่งพิเศษ

สูตรแพนเค้กกล้วยหอม

1. แพนเค้กกล้วยหอมไร้แป้ง

  • ใช้เพียงกล้วยหอม 2 ลูกและไข่ไก่ 2 ฟอง ผสมให้เข้ากัน
  • ทอดด้วยไฟอ่อนเพื่อให้เนื้อสัมผัสนุ่ม

2. แพนเค้กกล้วยหอมข้าวโอ๊ต

  • เพิ่มข้าวโอ๊ตบดละเอียด 1/2 ถ้วยแทนแป้ง
  • ช่วยเพิ่มไฟเบอร์และทำให้แพนเค้กอิ่มนาน

3. แพนเค้กกล้วยหอม คลีน

  • ใช้แป้งโฮลวีทแทนแป้งอเนกประสงค์
  • เลือกใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาลหรือนมถั่วแทนนมวัว

4. แพนเค้กกล้วยหอม ไม่ใส่ไข่

  • ใช้กล้วยหอมบดละเอียดแทนไข่ในอัตราส่วน 1:1
  • เพิ่มความหนืดด้วยโยเกิร์ตหรือข้าวโอ๊ต

5. แพนเค้กกล้วยหอมเด็ก

  • ใส่ช็อกโกแลตชิพหรือผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รีหรือบลูเบอร์รี
  • ทอดให้ขนาดพอดีคำ เพื่อให้เด็กๆ ทานง่าย

วิธีทำแพนเค้กกล้วยหอม ง่ายๆ

  1. บดกล้วยหอม
    • ใช้ส้อมบดกล้วยให้เนียนละเอียด
  2. ผสมวัตถุดิบ
    • ผสมแป้ง นมสด ไข่ และผงฟูให้เข้ากัน แล้วเติมกล้วยบด
  3. ตั้งกระทะ
    • ใช้น้ำมันหรือเนยเพียงเล็กน้อย ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน
  4. ทอดแพนเค้ก
    • ตักส่วนผสมลงกระทะเป็นแผ่นวงกลม รอจนมีฟองอากาศขึ้น แล้วพลิกด้าน ทอดจนสุก
  5. เสิร์ฟ
    • จัดแพนเค้กใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต พร้อมผลไม้สด

เคล็ดลับการทำแพนเค้กกล้วยหอมให้อร่อย

  1. ใช้กล้วยหอมสุก: ช่วยเพิ่มความหอมหวานโดยไม่ต้องใส่น้ำตาล
  2. ตั้งไฟอ่อน: เพื่อให้เนื้อแพนเค้กสุกทั่วถึงโดยไม่ไหม้
  3. เสิร์ฟทันที: แพนเค้กจะนุ่มและหอมที่สุดเมื่อเสิร์ฟร้อน
Scroll to Top