• Home
  • บทความ
  • ไส้กรอกแดงทอดกรอบ สูตรพิเศษ ทำยังไงให้กรอบฟู ไม่แข็ง

ไส้กรอกแดงทอดกรอบ สูตรพิเศษ ทำยังไงให้กรอบฟู ไม่แข็ง

ไส้กรอกแดงทอดกรอบ

ไส้กรอกแดงทอดกรอบ เป็นของทานเล่นยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะเมื่อทอดกรอบๆ ฟูๆ กินเพลิน แต่การทำให้ไส้กรอกแดงกรอบนานและไม่แข็งก็มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน วันนี้เรามีสูตรพิเศษพร้อมเคล็ดลับในการทำไส้กรอกแดงให้กรอบฟูและไม่แข็งมาฝากกัน

วัตถุดิบในการทำไส้กรอกแดงทอดกรอบ

  • ไส้กรอกแดง 300 กรัม (เลือกไส้กรอกคุณภาพดี)
  • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
  • แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้หากต้องการกรอบแบบธรรมชาติ)
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย (สำหรับคลุกแป้ง)
  • กระดาษซับน้ำมัน (สำหรับซับหลังทอด)

Table of Contents

วิธีการทำไส้กรอกแดงทอดกรอบ

  1. เตรียมไส้กรอก นำไส้กรอกแดงมาหั่นเฉียงเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ หรือจะใช้มีดกรีดตรงกลางเล็กน้อย เพื่อให้ไส้กรอกบานฟูขณะทอด
  2. เคล็ดลับการทำให้กรอบฟู หากต้องการให้ไส้กรอกแดงกรอบฟูมากขึ้น สามารถคลุกไส้กรอกกับแป้งทอดกรอบผสมน้ำเพียงเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยให้ไส้กรอกมีความฟูกรอบหลังทอด แต่ถ้าต้องการกรอบแบบธรรมชาติ ก็สามารถทอดโดยไม่คลุกแป้งได้เช่นกัน
  3. การทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน โดยใช้น้ำมันมากพอให้ไส้กรอกทอดได้ทั่วถึง ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนเพื่อให้ไส้กรอกสุกและกรอบฟูโดยไม่ไหม้ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ นำไส้กรอกที่เตรียมไว้ลงไปทอด ทอดจนไส้กรอกเริ่มพองฟูและกรอบ โดยหมั่นคนไส้กรอกเป็นระยะเพื่อให้ไส้กรอกสุกทั่วถึง ทอดจนไส้กรอกมีสีเหลืองทองสวยงาม กรอบฟูทั่วกัน จากนั้นตักขึ้นพักบนกระดาษซับน้ำมัน
  4. เสิร์ฟ ไส้กรอกแดงทอดกรอบสามารถเสิร์ฟเป็นของทานเล่นคู่กับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือน้ำจิ้มหวานต่างๆ ตามชอบ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดเช่นแตงกวาหรือผักชีเพื่อเพิ่มสีสันและความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย

  1. การหั่นและกรีดไส้กรอก หั่นไส้กรอกเป็นชิ้นๆ หรือกรีดเล็กน้อยจะช่วยให้ไส้กรอกบานฟูและมีเนื้อสัมผัสกรอบขึ้น
  2. ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน การใช้ไฟที่ไม่แรงเกินไปจะทำให้ไส้กรอกสุกทั่วถึงและกรอบนาน โดยไม่ทำให้ไส้กรอกแข็งหรือไหม้
  3. แป้งทอดกรอบช่วยฟู หากต้องการให้ไส้กรอกกรอบฟูมากขึ้น สามารถคลุกกับแป้งทอดกรอบเล็กน้อยก่อนทอด ซึ่งจะช่วยให้เนื้อสัมผัสของไส้กรอกมีความกรอบแต่ไม่แข็ง
  4. พักไส้กรอกบนกระดาษซับน้ำมัน หลังจากทอดเสร็จ ให้พักไส้กรอกบนกระดาษซับน้ำมันสักครู่ เพื่อช่วยลดการอมน้ำมัน ทำให้ไส้กรอกกรอบนานยิ่งขึ้น

ไส้กรอกแดงทอดกรอบ สูตรนี้เป็นเมนูที่ทำง่ายและเหมาะสำหรับทุกโอกาส ลองทำตามสูตรนี้ แล้วคุณจะได้ไส้กรอกกรอบฟู หอมอร่อย ไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน

Scroll to Top