การทำ ขนมปังปิ้ง เป็นเมนูที่ทั้งง่ายและอร่อย เหมาะสำหรับทำเป็นอาหารเช้าหรือขนมทานเล่น โดยใช้ส่วนผสมไม่มาก และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะทำในเตาอบหรือ ปังปิ้งเตาไฟฟ้า ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย สำหรับใครที่ชื่นชอบ เมนูปังปิ้ง วันนี้เรามีวิธีการทำขนมปังปิ้งที่หลากหลายและน่าสนใจมาแนะนำกัน!
เมนูปังปิ้ง วิธีทำขนมปังปิ้งเนยน้ำตาล
เมนู ปังปิ้ง ที่หลายคนคุ้นเคยมากที่สุดคงจะเป็น ปังปิ้งเนยน้ำตาล ที่ทำง่ายและรสชาติหอมหวาน มาดูวิธีการทำ ปังปิ้งเนยน้ำตาล เตาถ่าน ที่ให้ความหอมกรุ่นจากเตาถ่านกันเลย
ส่วนผสม
- ขนมปังแผ่น (สามารถเลือกขนมปังแบบหนาหรือบางตามชอบ)
- เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือเล็กน้อย (ถ้าชอบ)
วิธีทำ
- ทาเนยจืดให้ทั่วแผ่นขนมปัง
- โรยน้ำตาลทรายและเกลือเล็กน้อย
- นำไปปิ้งใน ปังปิ้งเตาไฟฟ้า หรือเตาถ่าน จนขนมปังเหลืองกรอบ
- เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมดื่มกาแฟหรือชาร้อน
เมนูปังปิ้งหน้าต่างๆ เพิ่มความหลากหลาย
สำหรับคนที่ชอบ เมนูปังปิ้ง ที่ไม่ซ้ำเดิม ก็สามารถเพิ่มท็อปปิ้งหลากหลายแบบ เช่น ผลไม้ ช็อกโกแลต หรือครีมต่างๆ มาลองทำเมนู ปังปิ้งหน้าต่างๆ ที่ไม่ซ้ำใครกันดูบ้าง
ตัวอย่างเมนูปังปิ้งหน้าต่างๆ
- ปังปิ้งช็อกโกแลต ทาเนยแล้วโรยช็อกโกแลตชิป ก่อนนำไปปิ้ง
- ปังปิ้งผลไม้ ทาเนยและโรยน้ำตาลแล้วเพิ่มผลไม้สด เช่น กล้วยสไลด์ หรือสตรอว์เบอร์รี่
- ปังปิ้งชีส ทาเนยแล้วเติมชีสสไลด์หรือชีสขูดลงไป ปิ้งจนชีสละลาย
การทำ เมนู ปังปิ้ง ที่มีท็อปปิ้งหลากหลายไม่เพียงแต่ทำให้ขนมปังมีรสชาติที่แตกต่าง แต่ยังช่วยให้คุณได้ลิ้มรสขนมปังที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น
ปังปิ้งเตาไฟฟ้า วิธีปิ้งขนมปังให้กรอบ
การทำ ปังปิ้งเตาไฟฟ้า นั้นสามารถทำได้ง่ายและสะดวก ด้วยการควบคุมอุณหภูมิที่ดี ขนมปังของคุณจะกรอบนอกนุ่มใน เพียงทำตามขั้นตอนนี้
- ตั้งเตาไฟฟ้าที่อุณหภูมิกลาง
- นำขนมปังที่เตรียมไว้ใส่ลงในเตา ปิ้งประมาณ 2-4 นาที จนขนมปังกรอบและเหลือง
- เสร็จแล้วทาเนยหรือน้ำตาลตามชอบ
ปังปิ้งเนยน้ำตาล เตาถ่าน ความหอมจากเตาถ่าน
ปังปิ้งเนยน้ำตาล เตาถ่าน เป็นวิธีที่ให้รสชาติหอมกรุ่นจากการปิ้งด้วยเตาถ่าน ขนมปังจะมีความกรอบและมีกลิ่นหอมจากถ่านที่คุณจะไม่สามารถได้จากเตาไฟฟ้าทั่วไป ดังนั้น วิธีการทำขนมปังปิ้งในเตาถ่านจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับ เมนูปังปิ้ง ของคุณได้อีกระดับ
วิธีทำ
- นำเตาถ่านที่กำลังร้อนแล้ววางขนมปังลงไปบนตะแกรง
- ปิ้งจนขนมปังมีสีเหลืองกรอบและมีกลิ่นหอมจากถ่าน
- ทาเนยและน้ำตาลตามชอบก่อนเสิร์ฟ