คุ้กกี้บราวนี่ เป็นขนมหวานที่รวมความอร่อยของคุกกี้และบราวนี่ไว้ในหนึ่งเดียว ด้วยเนื้อสัมผัสที่แน่นหนึบ หวานหอมจากโกโก้ และความกรอบของคุกกี้ด้านนอก บทความนี้จะแนะนำ คุกกี้บราวนี่ วิธีทํา แบบง่ายๆ พร้อมเคล็ดลับทำให้ คุกกี้บราวนี่หน้าฟิล์ม ออกมาสวยงาม
คุ้กกี้บราวนี่ นี่ คืออะไร?
คุกกี้บราวนี่ คือ ขนมที่ผสมผสานระหว่างคุกกี้และบราวนี่ มีเนื้อสัมผัสด้านนอกกรอบนิดๆ และด้านในหนึบแน่น คล้ายบราวนี่ที่พัฒนาให้รับประทานได้ง่ายเหมือนคุกกี้
สูตรคุกกี้บราวนี่ ผงโกโก้
วัตถุดิบ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
- ผงโกโก้ 30 กรัม
- เนยจืดละลาย 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ดาร์กช็อกโกแลตละลาย 100 กรัม
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- มาร์ชเมลโล่ (ถ้าต้องการทำ คุกกี้บราวนี่มาร์ชเมลโล่)
คุกกี้บราวนี่ วิธีทํา
ขั้นตอน
- เตรียมส่วนผสมแห้ง
- ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา และเกลือ เข้าด้วยกัน
- เตรียมส่วนผสมเปียก
- ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู
- เติมเนยละลายและดาร์กช็อกโกแลตละลาย คนให้เข้ากัน
- ผสมส่วนผสมทั้งหมด
- ค่อยๆ เติมส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมเปียก คนจนเข้ากัน
- ปั้นและตกแต่ง
- ใช้ช้อนตักแป้งเป็นก้อนกลมๆ วางบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข
- หากทำ คุกกี้บราวนี่มาร์ชเมลโล่ ให้ใส่มาร์ชเมลโล่ไว้ตรงกลาง
- อบคุกกี้บราวนี่
- ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 12-15 นาที
- ทำหน้าฟิล์ม
- ใช้ไฟบนอบช่วงท้าย 1-2 นาที เพื่อให้เกิดหน้าฟิล์มเงาสวย
เคล็ดลับทำ คุกกี้ บ ราว นี่ เนื้อหนึบ
- ใช้น้ำตาลทรายละเอียด: ช่วยให้หน้าฟิล์มเงางาม
- ไม่อบนานเกินไป: เพื่อให้คงความหนึบด้านใน
- พักให้เย็นก่อนเสิร์ฟ: เพื่อให้คุกกี้เซ็ตตัวและเนื้อสัมผัสดีขึ้น
คุกกี้บราวนี่หน้าฟิล์ม ทำอย่างไรให้ออกมาสวย
- ใช้น้ำตาลทรายละเอียดและไข่ที่ตีจนฟู
- เติมช็อกโกแลตละลายตอนอุ่นๆ เพื่อช่วยให้หน้าฟิล์มขึ้น
- ไม่คนแป้งมากเกินไป เพื่อรักษาความหนืดของเนื้อแป้ง