• Home
  • ขนมเบเกอรี่
  • วิธีทำ คุ้กกี้บราวนี่ เนื้อแน่นหนึบ หวานอร่อยกำลังดี

วิธีทำ คุ้กกี้บราวนี่ เนื้อแน่นหนึบ หวานอร่อยกำลังดี

คุ้กกี้บราวนี่

คุ้กกี้บราวนี่ เป็นขนมหวานที่รวมความอร่อยของคุกกี้และบราวนี่ไว้ในหนึ่งเดียว ด้วยเนื้อสัมผัสที่แน่นหนึบ หวานหอมจากโกโก้ และความกรอบของคุกกี้ด้านนอก บทความนี้จะแนะนำ คุกกี้บราวนี่ วิธีทํา แบบง่ายๆ พร้อมเคล็ดลับทำให้ คุกกี้บราวนี่หน้าฟิล์ม ออกมาสวยงาม


คุ้กกี้บราวนี่ นี่ คืออะไร?

คุกกี้บราวนี่ คือ ขนมที่ผสมผสานระหว่างคุกกี้และบราวนี่ มีเนื้อสัมผัสด้านนอกกรอบนิดๆ และด้านในหนึบแน่น คล้ายบราวนี่ที่พัฒนาให้รับประทานได้ง่ายเหมือนคุกกี้


สูตรคุกกี้บราวนี่ ผงโกโก้

วัตถุดิบ

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
  • ผงโกโก้ 30 กรัม
  • เนยจืดละลาย 100 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ดาร์กช็อกโกแลตละลาย 100 กรัม
  • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • มาร์ชเมลโล่ (ถ้าต้องการทำ คุกกี้บราวนี่มาร์ชเมลโล่)

คุกกี้บราวนี่ วิธีทํา

คุกกี้บราวนี่ วิธีทํา

ขั้นตอน

  1. เตรียมส่วนผสมแห้ง
    • ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา และเกลือ เข้าด้วยกัน
  2. เตรียมส่วนผสมเปียก
    • ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู
    • เติมเนยละลายและดาร์กช็อกโกแลตละลาย คนให้เข้ากัน
  3. ผสมส่วนผสมทั้งหมด
    • ค่อยๆ เติมส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมเปียก คนจนเข้ากัน
  4. ปั้นและตกแต่ง
    • ใช้ช้อนตักแป้งเป็นก้อนกลมๆ วางบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษไข
    • หากทำ คุกกี้บราวนี่มาร์ชเมลโล่ ให้ใส่มาร์ชเมลโล่ไว้ตรงกลาง
  5. อบคุกกี้บราวนี่
    • ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 12-15 นาที
  6. ทำหน้าฟิล์ม
    • ใช้ไฟบนอบช่วงท้าย 1-2 นาที เพื่อให้เกิดหน้าฟิล์มเงาสวย

เคล็ดลับทำ คุกกี้ บ ราว นี่ เนื้อหนึบ

  1. ใช้น้ำตาลทรายละเอียด: ช่วยให้หน้าฟิล์มเงางาม
  2. ไม่อบนานเกินไป: เพื่อให้คงความหนึบด้านใน
  3. พักให้เย็นก่อนเสิร์ฟ: เพื่อให้คุกกี้เซ็ตตัวและเนื้อสัมผัสดีขึ้น

คุกกี้บราวนี่หน้าฟิล์ม ทำอย่างไรให้ออกมาสวย

  • ใช้น้ำตาลทรายละเอียดและไข่ที่ตีจนฟู
  • เติมช็อกโกแลตละลายตอนอุ่นๆ เพื่อช่วยให้หน้าฟิล์มขึ้น
  • ไม่คนแป้งมากเกินไป เพื่อรักษาความหนืดของเนื้อแป้ง

คุกกี้บราวนี่หน้าฟิล์ม

Scroll to Top